Tại sao cần Scent?

Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh ngày nay tạo ra kinh nghiệm đáng nhớ và kết nối tình cảm với người tiêu dùng là rất quan trọng để giành chiến thắng chi tiêu của người tiêu dùng và lòng trung thành lâu dài của thương hiệu.

Mùi thơm là yếu tố cảm xúc mạnh nhất của tất cả các giác quan. Bằng cách sử dụng mùi hương, thương hiệu có thể kết nối với người tiêu dùng ở mức độ cảm xúc sâu sắc hơn, dẫn đến một trải nghiệm đáng nhớ hơn.

Mùi hương có thể thu hút được khách hàng mới, tăng doanh thu, nâng cao nhận thức về giá trị và mở rộng sự nhận biết thương hiệu và sự hài lòng của khách hàng.

Tiếp thị mùi: Loại tiếp thị cảm giác nhắm mục tiêu theo ý nghĩa khứu giác.

Tiếp thị mùi hương nhiều hơn là chỉ khuếch tán hương thơm dễ chịu trong không gian. Đó là nghệ thuật lấy danh tính thương hiệu của công ty, thông điệp tiếp thị, đối tượng mục tiêu và tạo ra mùi hương làm khuếch đại các giá trị này.

Mùi hương có khả năng ảnh hưởng đến hành vi và kích hoạt trí nhớ gần như ngay lập tức. Khi mùi được kết hợp với các tín hiệu tiếp thị khác, nó có thể mở rộng kinh nghiệm thương hiệu và thiết lập mối liên hệ lâu dài với người tiêu dùng.

 

Ý thức của chúng ta về mùi được cho là ảnh hưởng đến 75% cảm xúc hàng ngày của chúng ta. Mối liên kết chặt chẽ giữa tuyến khứu giác, mùi hôi, và hệ limbic, điều khiển cảm xúc và ký ức, là sức mạnh đằng sau khứu giác của chúng ta.

Các thụ cảm mùi trong mũi kết nối trực tiếp vào phần não bộ chịu trách nhiệm về trí nhớ và trí nhớ. Đó là lý do tại sao mùi có khả năng đưa bạn đến một thời điểm và địa điểm nhất định, liên kết lại với một trí nhớ hoặc cảm giác đặc biệt.

Con người có thể nhận ra khoảng 10.000 mùi khác nhau, và điều đáng chú ý hơn là chúng ta có thể nhớ lại được mùi với độ chính xác 65% sau một năm, ngược lại với chỉ 50% hình ảnh sau ba tháng. (Viện Sense of Smell).

 

“75% cảm xúc chúng ta tạo ra hàng ngày bị ảnh hưởng bởi mùi hôi. Bên cạnh tầm nhìn, nó là ý nghĩa quan trọng nhất chúng ta có. “

Martin Lindstrom, Brand Sense: Làm thế nào để Xây dựng thương hiệu mạnh mẽ thông qua Touch, Taste, Mùi, Sight và Âm thanh.

Kết quả

Kết quả là, khách hàng hạnh phúc hơn nhớ thương hiệu của bạn và kéo dài lâu hơn. Nghiên cứu học thuật và nghiên cứu ngành công nghiệp cho thấy việc kết hợp hương thơm có ảnh hưởng sâu sắc đến cách người tiêu dùng coi thương hiệu. Giải pháp nhận biết xung quanh đúng cách có thể khiến người tiêu dùng tốn nhiều thời gian hơn trong môi trường bán lẻ và có thể là một phương tiện hiệu quả để thu hút mọi người vào cửa hàng của bạn.

Khuếch đại đúng mùi hương có thể củng cố bản sắc thương hiệu của bạn, tạo ra không khí hoàn hảo cho khách hàng, nhân viên và khách hàng của bạn và phân biệt doanh nghiệp của bạn với đối thủ cạnh tranh.

Trong một cửa hàng giầy New Balance ở Bắc Kinh, một công ty tư vấn giới thiệu những người mua sắm Trung Quốc với thương hiệu Mỹ thông qua một trải nghiệm cửa hàng cảm giác. Một mùi gỗ và hương thơm hoài cổ được sử dụng để truyền đạt di sản và sự khéo léo của thương hiệu. Những người mua hàng đã tốn nhiều gấp đôi so với các cửa hàng có kích thước tương tự ở bất cứ nơi nào khác, bầu không khí khiến họ nán lại. “Khách hàng còn ở lại trong một cửa hàng, họ càng chi tiêu nhiều hơn” (Công ty tư vấn Chiến lược Bình đẳng).

LIÊN HỆ

Công ty TNHH Đầu Tư Đa Nghành Thiện Tâm

Bộ phận Thiện tâm Scent

Địa chỉ: 590 Láng, Đống Đa, Hà nội

10 năm trong lĩnh vực mùi thơm không gian lớn

Hotline: 0904.779.663 – 0983.126.663